­

Hướng dẫn gửi bưu phẩm hàng hóa nước ngoài

Hướng dẫn gửi hàng hóa, bưu phẩm chuyển phát nhanh

Để giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi gửi hàng, chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng quy trình gửi hàng hóa, bưu phẩm chuyển phát nhanh.

Trước khi thực hiện gửi hàng hóa, bưu phẩm với LG Express, công ty cần biết được một số chi tiết sau để có thể xác định chính xác quy cách đóng gói và phương tiện vận chuyển hợp lý. Các thông tin khách hàng cần cũng cấp cho công ty bao gồm:

– Loại hàng hóa, bưu phẩm gửi: Khách hàng muốn gửi hàng hóa hay bưu phẩm, nếu là hàng hóa thì cần ghi rõ loại hàng nào: Hàng hóa thông thường, hàng hóa giá trị cao, hàng hóa thủy tinh, sành sứ, hàng chất lỏng,…

– Kích thước, khối lượng, trọng lượng của hàng hóa, bưu phẩm cần gửi.

– Tình trạng đóng gói hiện tại: Khách hàng đã đóng gói chưa.

– Các yêu cầu về dịch vụ chuyển phát nhanh: thời gian nhận, phát hàng, chi phí gửi hàng và các quy định xử lý khi hàng không gửi được và một số quy định pháp lý khác.

huong-dan-gui-hang-hoa-buu-pham-chuyen-phat-nhanh

Quy định gửi hàng hóa, bưu phẩm

1. Chuẩn bị

Khi gửi hàng hóa, bưu phẩm khách hàng cần chuẩn bị:

– Chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, bưu phẩm cần gửi: chứng từ, tài liệu, hóa đơn,… nếu là hàng hóa thì cần có số lượng, trọng lượng và chủng loại. Hàng hóa nhất thiết cần có các loại giấy tờ hóa đơn chứng từ đi kèm. Tìm hiểu cách tính cước chuyển phát nhanh quốc tế để dự tính trước mức giá.

– Kiểm tra với LG Express về các hàng hóa, chứng từ để đảm bảo không vi phạm các điều cấm gửi của LG Express cũng như theo quy định pháp luật.

– Kê khai hàng hóa, bưu phẩm công ty để được sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ:

Đối với các bưu phẩm chứng từ, hóa đơn,… khách hàng cần khai báo nội dung của bưu gửi trên vận đơn như tài liệu hay hóa đơn, hộ chiếu, hồ sơ đăng kí học, bưu kiện mật,… Các bưu gửi là hóa đơn VAT cần kê khai loại hình hóa đơn và ghi rõ số hóa đơn lên trên bill gửi.

Đối với hàng hóa, người gửi ghi rõ: chủng loại là hàng hóa thông thường, hàng hóa đặc biệt, hàng hóa giá trị cao,…; số lượng hàng hóa, số kiện hàng; trọng lượng, khối lượng hàng hóa,…

-Xác định đầy đủ, chính xác thông tin người nhận, để đảm bảo dịch vụ chuyển phát được thực hiện một cách hiệu quả, khách hàng nên ghi địa chỉ người nhận càng chi tiết càng tốt, một số thông tin không thể thiếu: tên, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại.

– Các yêu cầu khi gửi hàng: hình thức chuyển phát là gì, chuyển phát hỏa tốc, hẹn giờ,chuyển phát nhanh hay thường,…, để LG Express có thể tính chính xác  cước phí dịch vụ và các cước phí phát sinh khác cho khách hàng, đảm bảo hàng hóa, bưu phẩm được gửi tới đúng thời gian yêu cầu.

2. Đóng gói

Việc đóng gói bưu phẩm, hàng hóa rất quan trọng khi chuyển phát nhanh, nó giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong quá trình chuyển phát. Khách hàng có thể tự đóng gói kiện gửi của mình hoặc do công ty chuyển phát nhanh LG Express đóng gói.

Đóng gói bưu phẩm

– Vật liệu đóng gói thường dùng là phong bao, túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệu mềm khác tùy thuộc vào kích thước bưu phẩm.

– Khách hàng dán kín hoặc niêm phong bưu phẩm bằng dấu hoặc chữ ký đối với các loại giấy tờ quan trọng như hóa đơn, hộ chiếu, hồ sơ thầu,…

Đóng gói hàng hóa

Hàng hóa cần phải được đóng gói khi gửi, nhất là những hàng hóa đặc biệt như hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng, hàng hóa giá trị cao,… vì những hàng hóa này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình chuyển phát nhanh. Mỗi loại hàng hóa có quy cách đóng gói riêng. Công ty chuyển phát nhanh sẽ thực hiện kiểm tra lại nếu khách hàng tự đóng gói để đảm bảo tính an toàn.

Các loại hàng hóa bắt buộc phải đóng gói:

– Hàng hóa có giá trị cao, hàng linh kiện điện tử.

– Các loại máy móc, thiết bị.

– Hàng thực phẩm, đông lạnh.

– Hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng, hàng có hình dạng đặc biệt hoặc những hàng hóa có tính chất nguy hiểm.

3. Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Sau khi thực hiện đóng gói, khách hàng sẽ tiến hành gửi bưu phẩm, hàng hóa.

– Khách hàng điền đủ thông tin vào vận đơn theo như đã được hướng dẫn, sau đó kiểm tra lại cũng với nhân viên chuyển phát của công ty.

– Ghi đầy đủ và chính xác thông tin người nhận.

– Khai báo về loại hình dịch vụ muốn sử dụng: chuyển phát nhanh, thường, chuyển phát nhanh hẹn giờ, chuyển phát nhanh hỏa tốc,…

– Kiểm tra lại một lần nữa thông tin về các thông tin bưu gửi trên vận đơn như số lượng, trọng lượng, cước phí (nếu có).

– Ký vào phần người gửi trên vận đơn gửi bao gồm chữ ký và ghi họ tên người gửi, thời gian gửi, tên nhân viên công ty chuyển phát nhanh LG Express nhận hàng và giữ lại một liên để làm cơ sở xác minh hoặc khiếu nại. Hàng hóa, bưu phẩm chỉ được phép gửi khi có chữ ký xác nhận của người gửi. và công ty chỉ có trách nhiệm pháp lý với những vận đơn có chữ ký của cả hai bên.

Sau khi đã ký nhận thì hàng hóa sẽ lập tức được chuyển phát theo yêu cầu của khách hàng. Công ty chuyển phát nhanh LG Express cam kết với khách hàng gửi hàng đảm bảo tính an toàn, đóng gói đúng quy định đối với những hàng hóa đặc biệt, hàng gửi tới tận tay người nhận đúng thời gian quy định. Chúng tôi nhận chuyển phát nhanh hẹn giờ, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế với những hình thức và phương tiện chuyển phát đa dạng nhất.

cham-soc-kh

Bạn muốn gửi hàng, hãy gọi, chát trực tuyến, nhắn tin… với chúng tôi

Tại đây nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ thắc mắc của ban 24/24h.

Chỉ cần gọi mọi thủ tục chúng tôi làm hết. 

Bắt đầu gửi hàng ngay hôm nay, để có giá rẻ nhất

0909927751 – 0164 8485 660 – 02866858769