Chuyển phát nhanh và chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay đang là một dịch vụ chuyển phát tiện lợi và nhanh gọn nên được nhiều cá nhân hay công ty sử dụng. Hiện nay trên thị trường đang có những dịch vụ chuyển phát nhanh được nhiều người sử dụng như TNT, DHL, UPS, Fedex… Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau so sánh dịch vụ của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế để xem hãng nào có dịch vụ tốt nhất nhé.
4-dvu
DHL
DHL là hãng chuyển phát nhanh quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam, và chuyển phát nhanh quốc tế DHL cũng đang là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều người tin dùng nhất tại nước ta. Vì là hãng chuyển phát nhanh quốc tế xuất hiện đầu tiên nên dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL cũng có những văn phòng  đại diện và cơ sở hạ tầng gần như đã hoàn thiện hết tại nước ta.
DHL có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và rất nhiệt tình. Hàng hóa khi được vận chuyển tại DHL luôn được vận chuyển nhanh chóng và nguyên vẹn. DHL vận chuyển được hầu hết các loại hàng hóa kể cả các mặt hàng khó vận chuyển cũng luôn được vận chuyển một cách nhanh nhất.
DHL có những đường bay trực tiếp đến Đông Á, Châu Âu và Trung Á… nên có thể vận chuyển đến những vùng này một cách nhanh chóng. Ngoài ra thì DHL cũng là một công ty có thể mạnh về vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đường biển.
Tuy nhiên vì những ưu điểm trên nên giá cước của chuyển phát nhanh quốc tế DHL cũng thường cao hơn những hãng khác.
chuyen-phat-nhanh-quoc-te-dhl-800x6001
TNT
Ưu điểm nổi bật nhất của TNT chính là giá cước rẻ hơn những hãng khác, tuy nhiên thời gian khi vận chuyển hàng hóa của TNT lâu hơn những hãng chuyển phát nhanh khác.
Khi vận chuyển những hàng hóa khó vận chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế TNT thì cũng mất nhiều thời gian hơn và phải làm nhiều giấy tờ, thủ tục phức tạp hơn.
Nên sử dụng chuyển phát nhanh TNT khi vận chuyển những hàng hóa không cần gấp và những mặt hàng dễ vận chuyển.
download-1
UPS
UPS cũng có giá cước vận chuyển tương đối rẻ tuy nhiên UPS là một hãng vận chuyển mới nên không có đường vận chuyển riêng mà phụ thuộc vào những hãng khác do vậy thời gian vận chuyển ở UPS cũng không linh hoạt và tương đối chậm và hay có có tình trạng hàng hóa bị thất lạc.
Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế UPS chính là nhân viên thân thiện và dịch vụ khách hàng tương đối tốt.
Thế mạnh khi vận chuyển hàng hóa của UPS chính là vận chuyển được những hàng hóa nặng, những loại hàng hóa quá khổ, quá tải. Nếu khách hàng muốn vận chuyển hàng hóa đến Mỹ thì UPS là sự lựa chọn rất phù hợp.
Fedex
Fedex cũng là một công ty có dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế với những mặt hàng quá khổ quá tải. Dịch vụ tại Fedex cũng có nhiều ưu đãi dành cho những khách hàng vận chuyển nhiều hàng hóa. chuyển phát nhanh quốc tế Fedex cũng có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng rất tốt.
Giá cước của chuyển phát nhanh quốc tế Fedex cũng tương đương với giá cước của DHL nhưng thời gian vận chuyển lại lâu hơn.
Chuyển phát nhanh quốc tế
Hiện nay bạn có thể thấy được rất nhiều những văn phòng chuyển phát nhanh, tuy nhiên những văn phòng này không phải của hãng mà đây có thể gọi là những đại lý của các hãng chuyển phát nhanh
Tuy nhiên khi bạn sử dụng những dịch vụ của đại lý thì khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì các đại lý có thể tư vấn cho bạn nên lựa chọn dịch vụ của hãng nào là phù hợp nhất với loại hàng hóa mà bạn đang vận chuyển.
Do vậy nên đôi khi làm việc với các đại lý bạn cũng sẽ có nhiều ưu đãi và thủ tục cũng nhanh gọn hơn so với khi bạn làm việc trực tiếp với các hãng.